Kỹ thuật cơ bản

Go down

Kỹ thuật cơ bản

Bài gửi by THUY on Mon Nov 12, 2007 1:09 pm

1. Chuẩn bị
Dĩ nhiên là phải có ván rồi :d Nhưng ngòai ra còn cần các đồ bảo hộ nữa, tốt cho sự an tòan của bạn thui. Hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn sẽ phải té.

Đặt ván lên tham cỏ ở công viên hoặc lên thảm ở phòng kháck. Đứng lên, nhảy, làm bất cứ gì bạn muốn để làm quen với ván. Thử đứng thăng bằng trên bánh trước, bán sau. Đứng trên ván di chuyển chân đến các vị trí khác nhau để làm quen.

2. Goofy hay Regular

Goofy (trượt với chân phải ở trước) and Regular (trượt với chân trai ở trước).
Đó là 2 cách trượt chính, tùy thuột vào bạn thuận chân nào. Đa só mọi người thuận chân phải, nhưng ko phải là tất cả mọi người. Một mẹo nhỏ để xem bạn thuận chân nào: Đi đến cầu thang, và bước lên. Chân nào bạn bước lên trước đó là chân bạn để sau, dùng để đẩy khi trượt.

3. Pushing off

Mang ván ra chổ rộng rãi, bề mặt lán. Cũng làm quen với ván như các ở trên như lần này sẽ hơi khó vì ván có thể trượt đi.

Đặt chân trướt lên ván, có thể đặt ngay trên cái truck nhưng tốt nhất là hơi xíc xuống 1 tí, ko đặt quá cái truck (can theo mấy con ốc trên ván). Dùng chân sau đẩy nhẹ, rồi đặt chân sau lên ván. Đồng thời chân trước cũng xoay ngang. Làm đi làm lại nhiều lần để tập làm quen. Có thể tăng tốc khi đã quen dần bằng cách đẩy mạnh hơn, khi ván bắt đầu chậm lại thì dùng chân sau đẩy tiếp.

4. Stopping
Có một số cách thắng mình chỉ post 2 cách thắng cơ bản:
Heel Drag - Dùng chân sau nhấn phần Tail (phần đuôi của sk8board) xuống, khiến nó chà xuốt lòng đường và bạn sẽ thắng lại.
Reverse Kick - Dùng chân sau đá nhấp nhấp xuống lòng đường để sk8board chậm dần.
Cuối cùng nếu mà ko được nữa thì còn có cách "bỏ củ chạy lấy người" nhay khỏi sk8board mặt kệ cho nó đi đâu thì đi. :p

5. Turning (quẹo, cua)
Khi bạn đã đặt 2 chân lê ván và 2 bàn chân song song, nằng ngang ván vì việc vẹo khá diễn dàn. Chỉ việc dồn sức nặng về phí góc chân hoặc móng chân cái thì ván sẽ từ từ quẹo sang hướng đó (Đừng nghiêng nhiều quá vì nó ko làm bạn quẹo nhanh hơn mà chỉ làm bạn mất thăng bằng thui ). Cuối thấp người và nghiêng người về phía trước cũng giúp ích cho việc quẹo.

Lưu ý: Một số ván mới, do xít quá chặc Kingpin làm bạn ko thể quẹo được. Bạn phải nơi lỏng 1 tí ra thì sẽ dễ quẹo hơn.
avatar
THUY
Chicken little !
Chicken little !

Tổng số bài gửi : 28
Registration date : 08/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết