Langrisser I&II(PS1)

Go down

Langrisser I&II(PS1)

Bài gửi by SweetLove on Sun Dec 02, 2007 9:35 pm

Langrisser I&IIPart 1: http://tinyurl.com/2ohzh7
Part 2: http://tinyurl.com/3ydwoc
Part 3: http://tinyurl.com/2sfy9u
Part 4: http://tinyurl.com/2t7zr2
Part 5: http://tinyurl.com/2lzwtf

Pass: aramix@upload

1. Giới thiệu chung :
Der Langrisser là tên tiếng anh của trò chơi Gươm Thiêng hay Thanh Gươm Quyền Lực ( thuộc series game nổi tiếng Langrisser ) trên Snes do trò này rất hay và được nhiều người yêu thích nên mới có bản Langrisser 2 chính là một bản sao xuất hiện trên PS1 . Về mọi mặt thì 2 bản trên giống hệt nhau chỉ khác khi đưa lên PS1 thì hình ảnh đẹp hơn và nhà sản xuất cho thêm một vài đoạn phim vào thôi ( bản trên ps1 vẫn là tiếng nhật nhưng bản trên Snes đã có tiếng anh ) . Vậy nên bài hướng dẫn của mình mới viết cho cả 2 hệ luôn vì chúng thật ra chỉ là một ( hết tất tần tật từ nhân vật , các màn chơi , cách đánh …) trong bài hướng dẫn mình sẽ dùng hình ảnh trên bản PS1 ( cho đẹp nha ) . Bài viết sau đây mình dùng kinh nghiệm chơi là chính , cộng với hiểu biết của mình và tổng hợp một số thông tin kiếm được . Trong mọi trường hợp nếu có sai xót hoặc có cách sử lý hay hơn ( do là game chiến thuật mà ) các bạn hãy pm cho mình để sửa trong thời gian sớm nhất , hy vọng bài viết sẽ là một tư liệu hoàn chỉnh giúp các bạn chơi tốt game này .

2. Câu chuyện :
Der Langrisser kể về một thế giới xa xôi , một nơi luôn chìm trong bóng tối chết chóc và các cuộc chiến tranh đẫm máu , nơi mà con người và loài quỷ dữ luôn phải tranh giành sự sống . Loài quỷ với sự đứng đầu của quỷ vương Bozel và thanh kiếm ma (Alhazard ) luôn tìm cách tiêu diệt loài người mà đứng đầu là quân triều đình . Sau nhiều cuộc chiến thì quân triều đình lúc này đã tỏ ra đuối sức trước quân ma vì thanh kiếm của chúng quá mạnh , trước tình thế đó loài người cần kiếm cho mình một thứ vũ khí để chống trả lại nó . Câu chuyện bắt đầu khi quân triều đình xâm phạm một ngôi làng nhỏ để tìm kiếm người có tên Riana . Quân đội muốn gì ở cô gái này ? việc tìm kiếm này có ảnh hưởng như thế nào đến việc tìm kiếm thanh gươm quý giúp loài người chống lại quỷ dữ ? Tất cả điều đó đã nhắc Elwin một người bạn từ thời thơ ấu của Riana phải bảo vệ cô ấy tránh khỏi tội lỗi và tìm ra con đường cứu thế giới . Câu chuyện diễn biến ra sao ? liệu Elwin cùng những người bạn của anh ta có tìm ra cách cứu lấy hòa bình cho thế giới ? những gì đang đón chờ Elwin và Riana ? hãy cùng khám phá nha .

Bây giờ mình sẽ giải thích vì sao có những chỉ dẫn phần chính , tà …như các bạn thấy :

_ Quân khởi nghĩa (Light): mục đích là tạo nên một thế giới không có chiến tranh bằng con đường ngoại giao là chính. Đây là phần dễ lấy nhất, và cũng là phần có kết thúc đẹp nhất, thế giới được yên ổn thêm vài năm nữa. Nếu bạn chơi phần này thì sẽ không lấy được Alhazard và đây cũng là kết thúc chính thức của Der Langrisser.

_ Quân triều đình (Imperial): mục đích cũng tương tự quân khởi nghĩa, nhưng họ muốn chấm dứt chiến tranh bằng cách xâm lăng tất cả các nước khác . Muốn gia nhập phe này thì bạn phải không giết Laird ở bài 2, sau đó ở bài 7 bạn sẽ có lựa chọn gia nhập họ. Đáng tiếc là về sau mình lại phải ra tay giết hại những đồng đội cũ của mình. Cuối cùng thì quân triều đình sẽ thống nhất được thế giới, và Elwin trở thành một trong 5 vị tướng của họ.

_ Quân ma (Chaos): mục đích là hồi sinh Bozel và đưa quân ma lên thống trị thế giới. Muốn gia nhập đạo quân này thì bạn phải qua 2 bước: một là ra nhập quân triều đình đến màn 11 sau khi lấy được thanh kiếm thì khi được hỏi thì trả lời không ( không dùng thanh kiếm để phục vụ triều đình ) và ở bài 16 thì chấp nhận gia nhập quân của Bozel . Nếu bạn gia nhập phe này thì sẽ có thêm 2 nhân vật nữa: Riana (bị điều khiển) và Rana Dark .

_ Quân độc lập ( Independent ) : có thể nói đây là phần thú vị nhất , bởi vì bạn sẽ được tự lập nên một vương quốc của chính mình (mặc dù lúc đầu vương quốc đó chủ yếu chỉ bao gồm quái thú và quỷ). Muốn vào phần này các bạn làm như phần Chaos nhưng ở màn 16 không gia nhập quân của Bozel . Có thể nói đây là phần khó nhất trong cả 4 phần, bởi vì quân đội của bạn rất ít (6 người ), cuối phần này mình lại phải một lần nữa giết hại các đồng đội cũ ( Sherry , Keith …) và giết hại tổ tiên của mình nữa (Ledin và Zweibert ) thêm cả nữ thần .

bye bye

avatar
SweetLove
♣ X Chicken ♣
♣  X Chicken ♣

Tổng số bài gửi : 289
Registration date : 19/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết