HD:Remote Desktop tu xa :)

Go down

HD:Remote Desktop tu xa :)

Bài gửi by SweetLove on Sun Dec 02, 2007 11:20 pm

Việc đầu tiên cần làm là bạn phải thiết lập cấu hình Router (hay modem ADSL có tích hợp Router) để có thể giúp máy tính bên ngoài có thể truy cập vào máy của bạn thông qua địa chỉ IP của router (modem). Thao tác này chỉ cần thiết khi máy của bạn kết nối internet thông qua Router (modem ) trong mạng LAN. Nếu máy của bạn nối trực tiếp với modem ADSL thông qua đường USB hoặc quay số qua một connection thì không cần thiết vì khi đó máy của bạn sẽ nhận địa chỉ IP internet. Bài viết này tôi giới thiệu cách config modem ADSL của hãng Zoom (cụ thể là Zoom X4).
Bước 1: Trước hết bạn truy nhập vào modem thông qua giao diện WEB như sau:
http://10.0.0.2 (đây là IP mặc định của modem ADSL của nhà sản xuất). Sau khi điền đầy đủ các thông số về user và password admin của modem bạn vào tính năng virtual server của nó như sau:

Tiếp đó bạn redirect cổng 3389 (cổng dùng cho tính năng remote destop của windows) về địa chỉ IP nội bộ của máy bạn (ở đây ví dụ là 10.0.0.17)

Sau khi thêm xong bạn nhần save to room để Modem ghi vào bộ nhớ của nó và tiếp tục sang bước 2.

Bước 2: Thiết lập tính năng remote desktop cho máy của bạn bằng cách kich phải chuột vào my computer, chọn properties rồi chọn tab remote

Đánh dấu vào mục remote desktop sau đó chọn tiếp select remote users để lựa chọn user sẽ dùng để remote từ một máy khác (user này là của chính máy đó để logon vào từ một máy khác). Chú ý là User bắt buộc phải có password thì mới logon bằng remote desktop được.


Sau khi gõ đúng tên User dùng để logon, bạn nhấn OK để kết thúc quá trình lựa chọn user cho việc điều khiển máy từ xa.

Đó là 2 bước cơ bản của việc thiết lập remote desktop cho windows. Công việc tiếp theo là tạo một account Dynamic DNS để bạn có thể lấy địa chỉ IP máy của mình dù bạn ở bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào.
avatar
SweetLove
♣ X Chicken ♣
♣  X Chicken ♣

Tổng số bài gửi : 289
Registration date : 19/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tạo một Dynamic DNS cho máy tính của bạn

Bài gửi by SweetLove on Sun Dec 02, 2007 11:30 pm

Bước 3: Mục đích của việc làm này là bạn thiết lập một domain miễn phí của trang dyndns để từ đó nó luôn trỏ đến máy IP của bạn dù IP của bạn có thay đổi thế nào đi chăng nữa. Chẳng hạn thay vì nhớ một số IP dài và thường xuyên thay đổi của máy mình bạn chỉ việc nhớ một chuỗi tên như sau: your_domain.homeip.net. Khi dùng lệnh ping bạn sẽ biết ngay IP của mình là gì (ghi nhớ là bạn chỉ có thể truy cập vào máy của mình qua địa chỉ này khi bạn ngồi ở một máy có địa chỉ IP khác hoặc bạn phải dùng proxy để đánh lừa thao tác này.
Cách đăng ký như sau:


Sau khi đăng ký bạn download phần mềm kèm theo để nó tự động update IP máy của bạn mỗi khi IP thay đổi lên domain mà bạn vừa tạo ở bước trên.

Download về máy và cài đặt phần mềm sẽ thường trú và đặt một icon ở taskbar như sau:

Bạn tìm hiểu chức năng hoạt động của chương trình này (nó tương đối dễ làm) để nó tự update địa chỉ IP máy của bạn mỗi khi IP thay đổi lên domain: your_domain.homeip.net

Bước 4: Công việc cuối cùng là bạn ngồi ở một máy tính khác (có nối Internet, dial up cũng được nhưng tốt nhất nên dùng ADSL thì sẽ tối ưu hơn) để điều khiển và thao tác máy của bạn từ xa giống như đang ngồi trước máy của bạn vậy bằng cách vào Start/ Programs/accessories/ Communication và chọn Remote Desktop....


Mục Computer bạn điền domain mà bạn đã tạo từ trang Dyndns.org sau đó nhấn connect.
Sau một vài giây màn hình máy tính ban đang ngồi sẽ hiện lên hình ảnh desktop từ máy của bạn. Và lúc này bạn logon bằng user (phải có quyền admin) đã được lựa chọn để remote để có thể bắt đầu công việc điều khiển và làm việc từ xa của mình.

Tất cả các thao tác trên để điều khiển máy tính của bạn từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới với điều kiện 2 máy phải có đường internet. Nếu 2 máy chỉ ở trong mạng LAN thì có thể bỏ qua thao tác config modem/Rounter và tạo domain động cho máy cần điều khiển.


Chuc Thanh Cong !!!
SweetLove.
avatar
SweetLove
♣ X Chicken ♣
♣  X Chicken ♣

Tổng số bài gửi : 289
Registration date : 19/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết