Một bản nhạc khiến hơn 100 người tự sát(ghê

Go down

Một bản nhạc khiến hơn 100 người tự sát(ghê

Bài gửi by Truong Tuan Kiet on Fri Dec 21, 2007 11:05 am

Nhà sọan nhạc người Pháp Rurat Chali:"Vụ án quốc tế âm nhạc kỳ lạ" mà trở nên nổi tiếng.
Năm 1962, ông sáng tác một bản nhạc có tên là:"Ngày chủ nhật đen tối". Trong khoảng thời gian hơn mười năm sau khi bản nhạc ra đời, có hơn 100 người nghe bản nhạc rồi tự sát.
Một thanh niên người Pháp đã tự tử khi đang uống rượu. Cảnh sát khám nghiệm hiện trường thì thấy anh ta đang nghe bản nhạc này và thấy mấy dòng chữ trên bàn:"Nếu có ngày nào tôi chết thì hung thủ chính là bản nhạc này". Một cô gái người Mỹ mượn được cuốn băng có bản nhạc "Ngày chủ nhật đen tối". Hôm sau cô không đi làm. Buổi chiều đồng nghiệp phát hiện cô nằm trong vũng máu tại nhà riêng. Trên bàn có để lại thư tuyệt mệnh:"Tôi không thể chịu đựng được. Đó là khúc hát tang lễ của đời tôi". Vậy bản nhạc này vì sao lại có tác động lớn như vậy? Nhà soạn nhạc không có cách gì trả lời được. Các nhà tâm lý cũng như các bác sĩ tâm thần đều không thể lý giải được. Một thanh niên suýt tự sát khi nghe bản nhạc này đã nói: "Nghe nó tôi cảm giác bản thân đang tan biến".
Một ông già người Pháp sau khi gnhe bản nhạc trở nên buồn khổ không nguôi bèn nhảy từ ban công xuống tự tử.
Vì thế các đài phát thanh Anh, Pháp, Mỹ, triển khai một hội nghị đặc biệt kêu gọi các nuớc Âu Mỹ liên kết lại để ngăn chặn bản nhạc này.Năm 1985 bản nhạc:"Ngày chủ nhật đen tối" bị hủy hoàn toàn. Nhà soạn nhạc phải thốt lên "Bản nhạc của tôi như một thứ tai họa đem đến cho loài người.Xin thượng đế hãy trừng phạt tôi.
[color=green] Thật tội nghiệp cho nhà soạn nhạc phải không? Ông ta chẳng có ý đồ gì khi sáng tác bản nhac này cả.Tại sao bản nhạc này lại có một ma lực ghê gớm đến vậy?Điều này đang còn là 1 điều bí ẩn.Thực sự tôi cũng rất nghe bản nhạc này một lần xem sao(mặc dù tôi chưa muốn chết).Nhưng rất tiếc là bản nhạc bị xóa mất rồi.[/color]
avatar
Truong Tuan Kiet
Chicken little !
Chicken little !

Tổng số bài gửi : 16
Registration date : 10/12/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết