Quái vật hồ Loch Ness ( chiện lạ có thiệt àh ng

Go down

Quái vật hồ Loch Ness ( chiện lạ có thiệt àh ng

Bài gửi by Truong Tuan Kiet on Tue Dec 25, 2007 4:03 pm

Mấy bạn chắc ai cũng đã từng là một fan của bộ truyện tranh nổi tiêng Đoremon phải hok?Mình nhớ trong một tập nào đóa có nói về một con quái vật dưới hồ nước sau nhà ông Nôbi thì phải?Mọi người có nghĩ là chien nì có thiet hok? Thực ra có lẽ tác giả của bộ truyện đã xây dựng nên hình ảnh con quái vật dựa vào một câu chuyện có thật sau đây...... Mời các bạn cùng theo dõi.


QUÁI VẬT TRONG HỒ
Vùng đông bắc Xcốtlen có một chiếc hồ tên là Loch Ness rất đẹp sâu tới trên 200 m. Cùng với phong cảnh mỹ lệ trong vùng, đã từ lâu chiếc hồ trở thành tụ điểm du lịch nổi tiếng.

Bỗng một ngày mùa thu 1980 từ giữa hồ nước êm đềm, người ta nhìn thấy một con quái vật khổng lồ xuất hịện. Quái vật này có chiếc cổ rất dài hình rắn, ước tính toàn thân dài tới 10-12 m. Có tới hơn 100 du khách đã tận mắt nhìn thấy con vật trên, tất cả đều kinh hoàng. Cũng trong năm ấy, một người thợ lặn trong khi lặn thám sát một con tàu đắm đã chạm trán với quái vật ngay dưới đáy hồ. Các thủy thủ đoàn trên tàu vừa thấy người thợ lặn xuống nước đã phát tín hiệu cấp cứu liên hồi. Lệnh trục vớt khẩn cấp được phát ra. Khi vớt lên, người thợ lặn đã vì quá khiếp sợ, ở trong trạng thái gần như ngất xỉu, toàn thân run cầm cập. Chừng 40 phút sau, anh ta mới lắp bắp môi. Hóa ra chính tại nơi đáy hồ, khi anh ta vừa tiếp đất, anh ta nhìn thấy một quái thú khổng lồ đang nằm trên mỏm đá, nhe nhanh trợn mắt nhìn mình. Thế là từ đó câu chuyện về quái vật Loch Ness được lan truyền khắp nơi, trở thành sự kiện chấn động thế giới. Nhiều đoàn khoa học đã tới nghiên cứu, thu thập tin tức. Người ta đã mô phỏng quái thú và đắp nên bức tượng về nó. Đó là một chú khủng long, dạng thằn lằn có chiếc cổ dài tới 3,8 m, ước tính nặng khoảng 800 kg. Song không rõ trong hồ có bao nhiêu quái vật và tại sao loài khủng long có nguồn gốc tiền sử từ 70 triệu năm trước tại sao còn tồn tại ở khu vực này, trong khi tuyệt đại đa số nòi giống chúng đã bị tuyệt diệt trên trái đất?

??????????????????????????????.......Còn nữa
avatar
Truong Tuan Kiet
Chicken little !
Chicken little !

Tổng số bài gửi : 16
Registration date : 10/12/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Quái vật hồ Loch Ness ( chiện lạ có thiệt àh ng

Bài gửi by Truong Tuan Kiet on Thu Dec 27, 2007 4:39 pm

Chắc mọi người cũng đã từng được biết về con quái vật ở hồ Loch Ness nay`. Tình cờ mình đã nhặt được những lý giải của các nhà khoa học về sự việc này trong một cuốn sách. Tin hay ko là tùy mọi người. Mời mọi người tiếp tục theo dõi câu chiện nì nha(^!^)

BÍ MẬT QUÁI VẬT HỒ LOCH NESS
Cuối cùng thì các nhà bác học đã phát hiện ra bí mật của con quái vật, nó tên là Messi ở hồ Loch Ness (Xcốtlen), thực ra Messi theo phỏng đoán của các nhà khoa học chỉ là một con khủng long sống sót từ thời tiền sử. Phát hiện này được thông báo sau khi các nhà đạ dương học tiến hành một cuộc "càn quét" qui mô lớn ở hồ Loch Ness với độ sâu 220 m. Những kỹ thuật tối tân đã cho phép giải thích những điều bí ẩn. Trong hồ người ta đã tìm thấy 5 con vật khủng lồ. Messi và chị em của nó đã sống sót được bởi bản năng tự vệ đã bắt chúng giấu mình dưới nước, sau khi bầu khí quyển của trái đất bị nung nóng đến mức không chịu nổi, đã làm chết hầu hết tất cả giống khủng long trên trái đất từ 60 triệu năm về trước.

Các nhà bác học hy vọng rằng sự nghiên cứu lối sống và những thói quen của Messi sẽ giúp họ tìm ra các phương pháp về hình thức tối ưu nhất giúp con người có thể thích nghi với mọi sự thay đổi của môi trường và giúp con người thoát chết trong bất kỳ điều kiện nào. Chúng ta có thể học được rất nhiều qua kết quả nghiên cứu những con khủng long này mà Messi là nguồn tài liệu chính về sự thích nghi với sự thay đổi của môi trường.

Thực ra Messi và "chị em" của nó đã gặp may mắn khi tìm được nơi trú ngụ lý tưởng này. Chính lượng than bùn lớn ở đáy hồ và độ sâu khác thường của hồ Loch Ness đã giúp chúng thoát khỏi sự trừng phạt của thần chết giống như đồng loại của chúng hàng triệu năm trước đây.

NHÀ XUẤT BẢN THANH NIÊN (Thu Hiền - Bùi Minh Châu biên soạn)
avatar
Truong Tuan Kiet
Chicken little !
Chicken little !

Tổng số bài gửi : 16
Registration date : 10/12/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết