Mắt kính nhìn thấy chất lỏng cơ thể

Go down

Mắt kính nhìn thấy chất lỏng cơ thể

Bài gửi by ASSASSiN on Wed Nov 07, 2007 6:04 am

TTO - Các nhà điều tra tội phạm sẽ mất ít thời gian hơn cho việc nghiên cứu hiện trường phạm tội nhờ một loại kính do các nhà khoa học Thái Lan mới phát triển.

Loại mắt kính tinh thể nano này nhìn được những vết tích của chất lỏng cơ thể mà mắt thường không nhìn thấy.

Theo Jiti Nukaew, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Nano thuộc Viện Công nghệ KMITL, người đứng đầu dự án phát triển mắt kinh tinh thể nano, oxynitride Indi tinh thể nano bôi vào mắt kính khiến kính có khả năng lọc những bước sóng khác nhau của ánh sáng. Jiti giải thích là kính tinh thể nano hoạt động như một tấm lọc để ngăn những ánh sáng xanh da trời, xanh lá cây và đỏ cũng như những tia cực tím bao gồm tia UV-A, UV-B và UV-C.

Với loại kính này, các nhà điều tra tội phạm có thể cùng một lúc phát hiện hơn một loại chất lỏng cơ thể. Thường thì các nhà điều tra chiếu tia cực tím lên hiện trường tội phạm để những protein trong chất lỏng phản ứng tới tia cực tím. Sau đó, các nhà điều tra sẽ đeo những mắt kính chuyên dụng có thể hoạt động dưới ánh sáng vàng, da cam và đỏ. Mỗi màu này sẽ hoạt động và chặn ánh sáng có bước sóng khác.

Mắt kính này được phát triển để kiểm soát những tia cực tím trong điều trị y tế hoặc thẩm mỹ, phẫu thuật laze, bảo vệ thợ hàn. Sắp tới, các nhà khoa học Thái Lan sẽ tiếp tục nghiên cứu để mở rộng công nghệ mắt kính tinh thể nano vào các ngành y học và nông nghiệp, đồng thời sử dụng thử nghiệm trong các ngành công nghiệp khác vào đầu năm tới.THƯƠNG VŨ (Theo The Nation/Bangkok Post)

_________________
Hãy REPLY để ủng hộ BOTAY nhé!
avatar
ASSASSiN
♥ Strong Chicken ♥
♥ Strong Chicken ♥

Tổng số bài gửi : 329
Age : 31
Location : Việt Nam
Registration date : 05/10/2007

Xem lý lịch thành viên http://botay.1talk.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết